iPhone là thiết bị công nghệ SmartPhone tân tiến, với trang bị tính năng hiện đại và có sự ổn định cao dể sử dụng nhờ hệ điều hành iOS nên đây là sản phẩm gây sốt trong thị trường hiện nay. Trong thời gian quan, Apple không ngừng nâng cấp trang thiết bị phần cứng và phần mềm iPhone nhằm mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mới mẻ qua từng giai đoạn.

Tuy nhiên, cho dù chiếc điện thoại hãng này có thành thánh tới đâu thì cũng sẻ gặp những sự cố phát sinh trong qua trình sử dụng và đó là điều không thể tránh khỏi. Với bài viết hôm nay, mục đích của chúng tôi là đi sâu về phân tích 7 sự cố thường gặp trên iPhone và cách khắc phục triệt để. Các bạn có thể xem qua và lưu lại để có khi cần dùng đến.

1. Lag bàn phím

Đầu tiên đó là sự cố lag bàn phím, sự cố này thường gặp đa số những iPhone sử dụng iOS 7 và 8, tuy nhiên để khắc phục sự cố này thì cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được. Vậy cách khắc phục như thế nào, các bạn hãy làm theo các bước sau.

  • Cài đặt >> iCloud >> Tài liệu và dữ liệu >> Tắt đi tính năng này.

 sự cố lag bàn phím iphone

2. Sự cố bin ảo sập nguồn

Bạn hãy để ý trong trường hợp này, đôi lúc điện thoại của bạn hiển thị số % Pin vẫn còn nhiều, nhưng chỉ sau vài phút sử dụng thì lượng pin bổng nhiên tụt hẳng xuống mức báo động và có thể sập nguồn vô cớ. Sự cố này bạn đừng quá lo lắng, nhiều người cứ tưởng Pin của mình đã bị hỏng nhưng không nhiều khi là lỗi do phần mềm kiểm soát năng lượng nên dẫn đến báo sai

pin iphone sập nguồn vô cớ

Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất là nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home cho đến khi hiện logo táo thì thả ra. Đây là thủ thuật sửa lỗi phần mềm tạm thời được khuyên dùng khi gặp sự cố.

Sự cố này có thể xảy ra hai trường hợp. Một là có thể do pin lâu ngày sử dụng có hiện tượng hư hỏng, chai pin, Hai là do phần mềm. Tuy nhiên chúng tôi sẻ không khuyến cáo bạn tự sửa chữa tốt nhất nên tìm đến trung tâm bảo hành iPhone tại Đà Nẵng để được hổ trợ tốt nhất.

3. Màn hình bị đơ hoặc đứng

force-restart-iphone-7-_1600x900-800-resize

Bạn đang sử dụng điện thoại một cách vô tư thoải mái thì bổng nhiên iPhone bạn dỡ chứng bệnh đơ máy, lúc này bạn dùng mọi thao tác nhưng vẫn không hoạt động được. Nhưng bạn đừng quá lo lắng hãy thử dùng một số cách dưới đây xem sao trước khi đem máy ra tiệm.

  1. Hãy tắt nguồn điện bằng cách ấn tổ hợp phím nút Nguồn + nút Home
  2. Khi máy đã tắt hoàn toàn thì hãy khởi động máy trở lại

Nhưng nếu bạn gặp phải 1 lỗi quá lớn trong phần mềm và không thể kích hoạt lại thiết bị. Lúc này bạn cần phải kết nối với máy tính cá nhân đã cài đặt iTunes và cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

4. Lỗi iPhone không nhận sạc

Sự cố này nguyên nhân phần lớn xảy ra có thể là do cáp sạc, hoặc chui sạc nhưng đôi khi cũng do máy điện thoại của bạn không nhận sạc

ez-charge-pro-iphone-pin-sạc-trường-1_1300x610-800-thay đổi kích thước

Bạn có thể kiểm tra bằng nhiều cách, sử dụng dây sạc người thân, xác định lỗi từ đâu, nếu từ dây và chui sạc thì giải pháp là ra mua thiết bị sạc pin mới. Còn lỗi do máy thì chắc phải đem ra tiệm để kiểm tra.

5. Sự cố iPhone không thể kết nối mạng

iphone-6s-wi-fi-issues_700x501

Nếu bạn đã dùng mọi biện pháp như bật tắt wifi, reset modem, sử dụng mạng wifi khác và reset lại điện điện … nhưng vân không thể nào kết nối được mạng wifi thì bạn hãy thử ngay một số phương án dưới đây.

  • Kích hoạt chế độ máy bay trong 5 phút, sau đó thử lại với kết nối mạng của bạn.
  • Sử dụng cách này khi phương pháp phía trên không có tác dụng. Truy cập vào Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

6. Quên mật khẩu PIN

iphone-1200x630-e1456172570734_1111x583-800-resize

Tôi nghỉ, quên mật khẩu pin chỉ là trường hợp hi hữu trong quá trình bạn nhập nhầm Mật khẩu hoặc sự cố gì đó ngoài ý muốn làm cho bạn quên. Nhưng bạn cũng đừng quá hoảng sợ, hãy bình tĩnh và xử lí bằng một số cách dưới đây

  • Bật kết nối điện thoại với ứng dụng phần mêm iTurnes trên mấy tính > Chọn Restore Backup Hoặc Kết nối iPhone với máy tính > Nhấn giữ phím nguồn và trượt tay sang phải để tắt máy > Chờ 5 giây, sau đó nhấn Nguồn + Home trong 10 giây > Thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home trong 10 giây nữa.

*Lưu ý: Thủ thuật trên là khôi phục lại điện thoại nên dữ liệu đôi khi sẽ mất nếu bạn chưa sao lưu trước đó.

7. Sự cố iPhone thấm nước

iphone-5-water-test-_1920x1080-800-resize

Mặc dù Apple không ngừng cải tiến cho ra công nghệ chống thấm nước trên iPhone nhưng tính năng này chỉ được áp dụng trên các dòng iphone 7 trở lên vậy thì các iphone đời cũ sẻ như thế nào khi gặp sự cố thấm nước.

Đối với các dòng iPhone thế hệ trước, khi gặp sự cố thấm nước thì bạn hãy xử lí nhanh các biện pháp dưới đây thì may ra mới có thể cứu được dế yêu của bạn.

Đầu tiên hãy nhanh tay tắt ngay nguồn điện, cấm để điện thoại chế độ bật nguồn.

Đừng bào giờ sử dụng biện pháp như chon vùi vào gạo, xủ dụng gói hút ẩm như vậy không hiệu quả mà ngược lại sẻ làm điện thoại bạn bị thấm nước sâu hơn mà thôi.

Thông thường đối với các loại điện thoại nokia “cục gạch” khi bị thấm nước ta có thể dùng máy xấy khô hoặc phơi nắng thì cũng có thể dùng lại được nhưng đừng dại mà áp dụng biện pháp này trên iPhone của bạn. Vì nó có thể làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng, làm cong vênh và có thể làm hở mạch khi gặp nhiệt độ cao

Với bài viết 7 sự cố thường xảy ra trên iPhone và cách khắc phục triệt để trên hi vọng sẻ giúp ích cho bạn trong việc xử lí sự cố hư hỏng trên iPhone. Chúng tôi sẻ không khuyến cáo tự sửa chữa, nhưng với những sự cố vặt vảnh thì không nhất thiết phải đem ra tiệm. Nhưng ngược lại đối với nhưng sự cố liên quan đến phần mềm và phần cứng tốt nhất nên đem ra tiệm chuyên sửa chữa iphone gần nhất để được hổ trợ

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...