Khi mua những chiếc iPhone like new người mua sẽ tiết kiệm vài triệu đồng so với iPhone mới. Tuy nhiên, khi mua bạn nhất định phải thực hiện được 9 thao tác kiểm tra đơn giản dưới đây để tránh tiền mất tật mang.

Hướng dẫn 9 thao tác khi chọn mua iPhone like new:

1. Kiểm tra ngoại hình iPhone

Khi chọn mua iPhone cũ, việc ngoại hình máy có đôi chút xước xát là điều bạn buộc phải chấp nhận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua được những chiếc máy cũ có mức độ xước xát rất nhỏ. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét kỹ ngoại hình khi chọn mua máy bằng cách nhìn kĩ từng góc cạnh để tránh những chọn phải máy đã bị móp méo. Việc quan sát con ốc ở đuôi máy, các lỗ loa hay mic thoại cũng có thể cho bạn cơ sở để phỏng đoán xem máy đã từng bị bung ra sửa chữa hay chưa.

2. Kiểm tra màn hình iPhone

Khéo léo đừng chọn mua những chiếc iPhone màn hình có điểm chết.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt máy và khởi động lại nguồn. Ở màn hình đen khi khởi động (có logo trái táo) hãy nhìn thật kĩ để tìm các điểm chết nếu có xuất hiện trên màn hình.

Để kiểm tra cảm ứng, người dùng chỉ cần nhấp bất kỳ vào một biểu tượng và kéo nó khắp màn hình. Nếu bỗng nhiên icon bị “rơi” ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng.

3. Kiểm tra phụ kiện

Phụ kiện “zin”, thì dây cáp và cục sạc vẫn còn nằm trong 1 lớp bọc nilon và vẫn trắng mới tinh.

4. Kiểm tra IMEL/Serial

Đối với iPhone cũ, người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không?

Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục: Settings/General/Settings/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, khách hàng không nên mua thiết bị này.

5. Dùng thử các tính năng cơ bản

iPhone cũ bán ở cửa hàng đều đã được kiểm tra cơ bản. Tuy nhiên, để “chắc chắc, khách hàng vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video…

6. Kiểm tra nút Home

Nút Home cũng là một bộ phận cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone đã qua sử dụng. Nút home còn tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm và không đem lại cảm giác vướng víu.

7. Restore máy để kiểm tra iCloud

Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone cũ dính iCloud, hãy restore máy. Nếu xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud, hãy trả lại máy và ngừng luôn giao dịch.

8. Kiểm tra pin

iPhone cũ, đã qua sử dụng thường pin sẽ bị chai, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc.

Để kiểm tra pin, người mua có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp kết nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity).

Ví dụ, một chiếc iPhone 6 có dung lượng pin trên lý thuyết là 1.810 mAh, nhưng một chiếc iPhone 6 likenew sẽ chỉ sạc được trong khoảng 1.400 – 1.600 mAh. Con số này càng gần với con số trên lý thuyết là tốt nhất.

9. Tìm hiểu uy tín cửa hàng bán, chế độ bảo hành

Cuối cùng và chính là bước mang tính quyết định nằm ở việc bạn nên tìm đến một cửa hàng uy tín với các chính sách hậu mãi và bảo hành rõ ràng.

Đọc kỹ thì cũng khá phức tạp, nhưng bạn cần phải nắm được 9 bước này để kiểm tra iPhone khi mua sẽ hạn chế được việc chọn nhầm hàng dựng hàng nhái, kém chất lượng.

Cửa hàng Saluvip chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những chiếc iPhone like new CHẤT LƯỢNG NHẤT – NGOẠI HÌNH ỔN NHẤT thị trường Đà Nẵng hiện nay.

Mọi thắc mắc và nhu cầu, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: 159 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236 392 8077.

Website: iphonexachtaydanang.vn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...