Sau một thời gian nghiên cứu thì cuối cùng Apple cũng đã quyết định áp dụng công nghệ sạc pin không cần dây trên điện thoại của mình và trước khi sản phẩm iPhone X ra mắt, đây là bước cải tiến mới rất được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu đặc tính công nghệ này có điểm gì nổi bậc

Sạc pin không dây có gì HOT ???

Tôi nghỉ sẻ rất có lợi và tiện dụng khi áp dụng công nghệ sạc pin không dây này trên iPhone. Đó là việc khi điện thoại hết pin, người dùng chỉ cần đặt chiếc điện thoại lên bàn và công việc còn lại là đợi đầy pin

Công nghệ này sẻ dần phổ biến, được nhiều người áp dụng, sạc pin không dây thường được trang bị ở các địa điểm công cộng như sân bay, nhà hàng hay quán cafe. Do đó bạn có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi khi điện thoại bạn hết năng lượng. Không cần phải sử dụng dây sạc rườm rà như trước đây nữa, thật là tiện đúng không. Nắm bắt được xu hướng phát triển công nghệ này, các nhà sản xuất ô tô cũng cho kết hợp công nghệ này lên trên xe của họ, tăng tính hiện đại và điểm khác lạ.

Nhược điểm khi sạc pin không dây

Nhược điểm đầu tiên có thể nhắc đến đó là chi phí, rõ ràng với công nghệ tân tiến như thế này thì giá thành sẻ cao hơn so với thiết bị có dây sạc và củ sạc thông thường. Với Aripower, chúng có thể còn đắt hơn rất nhiều cũng nhờ tính tăng to lớn và có khả năng sạc được nhiều thiết bị cùng một lúc

Khác xa với cách thức sạc pin truyền thống, việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin là thoái quen quá thông thường. Vậy nên khi áp dụng công nghệ này thì dường như thoái quen vừa dùng vừa sạc cũng sẻ tự loại bỏ mà thôi. Công nghệ này đòi hỏi chiếc điện thoại phải tiếp xúc trực tiếp với bàn sạc và điều tất nhiên rằng bạn không thể vừa cầm máy mà lại vừa sạc pin được

Apple Chinh Thuc Thau Tom Cong Ty Sac Khong Day Powerbyproxi 01

Sạc pin với công nghệ không dây

Thêm một nhược điểm khác nữa đó là bạn cần phải chú ý đến cách đặt máy sao cho chiếc điện thoại của bạn phải tiếp xúc đúng với quy trình như vậy chiếc điện thoại bạn mới hấp thu được năng lượng tối ưu nhất. Ngoài ra nếu không đặt cẩn thẩn thì máy có thể sẻ bị trượt trong quá trình di chuyển hoặc va chạm và cũng có thể máy đặt ở chế độ rung thì khi có cuộc gọi đến dẫn đến quá trình sạc sẻ bị chậm lại. Bên cạnh đó, cần tránh đặt những chiếc thẻ từ, thẻ tín dụng và các vật dụng kim loại giữa mặt lưng của iPhone và chiếc bàn sạc vì điều đó sẽ gây hiệu ứng không tốt đến quá trình sạc pin.

Cuối cùng, một bàn sạc không dây không thể giúp truyền tải tập tin. Nó không thể thay thế cáp lightning thường dùng. Bàn sạc không dây cũng yêu cầu nguồn điện ở mức cao hơn và bạn sẽ khó có thể sạc không dây nếu nguồn sạc là cổng USB của một chiếc máy tính. Chừng đó có lẽ cũng đủ để nói lên những sự bất tiện khi sử dụng Sạc không dây trên iPhone rồi!

Theo bạn sạc pin không dậy liệu sẻ hiệu quả hơn sạc pin có dây

Với nhiều trải nghiệm thực tế cho thấy với một chiếc iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus, việc sạc không dây sẻ không gây tốn nhiều thời gian so với một bộ sạc 5w thông thường. Sự khác biệt chỉ khoảng vài phút và có lẽ người dùng cũng không quá để ý đến điều này.

sac khong day tren iphone 2

Dự định trong tương lai, một bản cập nhật phần mềm sẻ cho phép bộ sạc không dây có công xuất lên đến 7,5w. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, để sạc nhanh nhất có thể, người dùng vẫn cần phải mua một chiếc cáp lightning.

Sạc không dây trên iPhone liệu có làm hỏng pin?

Về lí thuyết thì ai cũng nghỉ sạc pin không dây sẻ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin vì việc tiếp xúc giữa điện thoại và đế sạc có thể sẻ làm giảm quá trình tản nhiệt cho điện thoại. Thế nhưng trên thực tế, các chuyên gia khẳng định điều này sẻ không ảnh hưởng ít nhiều gì đến iPhone 8 và những chiếc iPhone mới sắp tới.

Apple trang bị cho iPhone 8 một phần mềm giúp phát hiện khi pin của máy bị nóng bất thường. Trong trường hợp đó, quá trình sạc sẽ tạm dừng cho đến khi viên pin của máy nguội trở lại.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...