Phụ kiện iPhone là một trong những mặt hàng được làm giả nhái khá nhiều hiện nay. Làm sao để tránh mua phải những loại phụ kiện kém chất lượng này, một vài kinh nghiệm nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được phụ kiện iPhone chính hãng và hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

1. Kiểm tra hình ảnh trên vỏ hộp (nếu có)

Muốn kiểm tra xem phụ kiện iPhone là hàng chính hãng hay hàng nhái, trước tiên bạn hãy kiểm tra các biểu tượng, thông tin đi kèm trên các vỏ hộp. Vỏ hộp của hàng chính hãng sẽ in chi tiết và sắc nét, còn hàng giả thì chất lượng in kém nên nhìn sẽ thấy bị mờ.

Các thông tin in bên ngoài hộp cũng được in khá chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ của phụ kiện, mã số ký hiệu cho tới từng loại thiết bị của Apple có thể tương thích.

2. Kiểm tra thông số trên củ sạc

Kiểm tra củ sạc iPhone của Apple có được in đầy đủ các thông tin kỹ thuật trên củ sạc.

Các loại củ sạc giả sẽ không in các thông tin kỹ thuật hoặc có in thì cũng sẽ thiếu thông tin. Hiện nay các loại sạc giả nhái thường vẫn sẽ in đầy đủ, nhưng có các thông tin bị sai.

3. Kiểm tra dây cáp Lightning

Dây cáp Lightning đây là loại cáp nối thông dụng cho iPhone và iPad. Nhìn bên ngoài thì 2 đầu cáp này có vẻ khá giống nhau nhưng các mép xung quanh phần nhựa trắng chứa các đường mạch đồng trên dây cáp chính hãng rất mịn, đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn.

Đối với dây cáp giả thì mép có hơi gờ lên và đường nét không được tinh xảo. Các mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn và sắc nét, còn trên cáp giả nhái thì nhìn thô hơn.

4. Đầu cắm USB

Đầu cắm USB thì bạn có thể thấy được chất liệu miếng kim loại ở đầu dây cáp USB nhìn sáng và mịn hơn. Đối với cáp giả thì miếng kim loại này có bề mặt xỉn màu và kém tinh xảo hơn.

Bên cạnh đó, các bạn để ý sẽ thấy các mạch đồng ở phía trong dây cáp có màu sáng hơn. Một chi tiết nữa có sự khác biệt khá rõ là biểu tượng cổng USB trên phần nhựa trắng của cáp chính hãng sắc nét và màu đậm hơn cáp giả.

5. Nhận biết dòng chữ in trên dây cáp

Chữ trên dây cáp Lightning nếu nhìn thoáng qua thì thật sự rất khó để phân biệt bởi 2 dây nối này gần như giống nhau hoàn toàn. Các dây cáp Lightning của Apple đều có dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” và sau đó là số seri.

Dây cáp Lightnigng nhái cũng có dòng chữ và số seri tương tự. Điểm khác là so sánh font chữ và mức độ đậm nhạt của chữ in ở trên hai dây cáp này có một chút khác biệt. Với cáp chuẩn thì font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp nhái.

Theo TGDĐ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...