iPhone 7 và iPhone 7 Plus trang bị cho mình modem Intel LTE hay Qualcomm LTE. Hai thiết bị này có công dụng hữu hiệu trong việc mang lại cho người dùng trải nghiệm tốc độ mượt mà và đẳng cấp của iphone nhưng thực tế lại có sự chênh lệch nhau khá đáng kể. Nếu bạn muốn mua iphone 7 Plus tại Đà Nẵng thì nên chú ý phân biệt nhé!

Sự khác biệt giữa chip Intel và chip Qualcomm trên iphone 7

Năm 2016 là năm đầu tiên chip Intel xuất hiện trong sản phẩm iphone 7/iphone 7 Plus. Apple đã tiến hành sử dụng cả modem Intel LTE và cả modem Qualcomm LTE. Tuy nhiên, hai modem này lại không mang lại trải nghiệm như nhau cho người dùng thiết bị iphone như đã tưởng. Để chứng minh cho việc này đã có một nghiên cứu cụ thể.

Mua iphone 7 Plus tại Đà Nẵng cần chú ý chip Intel và chip Qualcomm

Iphone 7 sử dụng hai chip phổ biến hiện nay là chip Intel và chip Qualcomm

Hôm 20/10/2016, Cellular Insights đã công bố kết quả thử nghiệm kết nối LTE trên iPhone mới nhất đến đông đảo người dùng. Kết quả cho thấy, hiệu suất giữa iPhone 7 dùng modem Intel và modem Qualcomm chênh lệch nhau khá rõ rệt. Cụ thể, model Qualcomm mạnh hơn 30% so với model Intel kết nối mạng LTE, thậm chí nó có độ chênh lệch tới 75% khi tín hiệu mạng yếu nhất.

Xem thêm: Những tiêu chí để chọn lựa iphone 7 chính hãng tại Đà Nẵng cực chuẩn

Mua iphone 7 plus tại Đà Nẵng sử dụng modem Qualcomm

Để phân biệt được đâu là sản phẩm iphone sử dụng modem Intel và đâu là sản phẩm iphone sử dụng modem Qualcomm, khách hàng khi mua iphone 7 Plus tại Đà Nẵng có thể kiểm tra như sau:

Đầu tiên để kiểm tra, bạn vào Settings> General > About > Legal > Regulatory. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy số model hoặc nhìn thấy ngay số model ở mặt ở sau máy. Cụ thể như sau:

– Nếu số model là A1778 hoặc A1784 thì đây là iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của nhà mạng AT&T hoặc T-Mobile sử dụng modem Intel.

– Nếu số model là A1660 hoặc A1661  thì đây là phiên bản của nhà mạng Sprint hoặc Verizon sử dụng model Qualcomm.

Mua iphone 7 Plus tại Đà Nẵng cần chú ý chip Intel và chip Qualcomm

Dấu hiệu nhận biết đâu là chip Qualcomm

Biết thêm:

=> Trang thông số kỹ thuật của Apple chỉ rõ, các điện thoại iPhone mang số hiệu A1778 và A1784 sử dụng chip Intel không hỗ trợ mạng CDMA, công nghệ mạng sử dụng tương thích với các mạng LTE. Điều này đồng nghĩa với việc, iPhone 7 sử dụng model Intel không hoạt động với các mạng CDMA.

=> Model Qualcomm LTE làm việc nhất quán hơn trên các iPhone khi kết nối mạng LTE và mang lại hiệu suất tốt hơn.

Nhìn chung, modem của Qualcomm hỗ trợ nhiều công nghệ mạng hơn là modem của Intel. Phần cứng của Qualcomm hỗ trợ công nghệ mạng GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE. Trong khi đó model Intel chỉ hỗ trợ công nghệ GSM/WCDMA/LTE nên người mua iphone 7 Plus tại Đà Nẵng có thể sử dụng iPhone có model Qualcomm với bất cứ nhà mạng nào.

Mua iphone 7 plus tại Đà Nẵng sử dụng modem Qualcomm ở đâu?

Như đã nói ở trên, người dùng iphone nên mua điện thoại iphone 7/7 Plus sử dụng modem  Qualcomm. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, đang tìm kiếm cho mình sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay đối với các dòng smartphone thông dụng thì có thể tìm đến Sulavip. Chúng tôi, cửa hàng iphone xách tay Đà Nẵng hân hạnh được giúp đỡ bạn có được sản phẩm ưng ý và hài lòng nhất.

Hotline: 0236 392 8077

Địa chỉ: 294 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Web: iphonexachtaydanang.vn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...