Mua iphone 8 like new là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu chiếc iphone thời thượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mua iphone cũ phiên bản quốc tế cũng rất dễ rơi vào các trường hợp gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy iphone 8 like new tại Đà Nẵng cần lưu ý những gì?

Kiểm tra IMEI/ số Serial

Kiểm tra số IMEI và Serial là việc làm đầu tiên bạn cần nhớ trước khi mua iphone 8 like new. Việc làm này giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Bạn cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, bạn có thể:

=> mục Settings => General Settings => About => Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác.

Mua iphone 8 like new tại Đà Nẵng cần lưu ý những gì?

iphone 8 like new sở hữu nhiều tính năng đặc biệt

Xem thêm: Thì ra địa chỉ mua iphone xách tay like new tại Đà Nẵng là đây

Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện

Cầm một chiếc điện thoại iphone like new, bạn cũng cần phải kiếm tra ngoại hình và phụ kiện của máy. Việc làm này khá khó khăn cho những ai mới mua điện thoại iphone. Bạn cần phải lưu ý một số “bí kíp” sau đây:

+ Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện “zin”, dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu.

+ Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không dùng đến phụ kiện (khó xảy ra), hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái.

+ Hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy, nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được tháo ra để sửa chữa.

+ Có những chiếc iPhone “siêu dựng”, vẻ bề ngoài hoàn hảo, người mua cần nhờ một người am hiểu để kiểm tra máy.

 Dùng thử các tính năng cơ bản

Thường thì iphone like new trước khi về Việt Nam sẽ được kiểm tra kỹ về tín năng sử dụng cũng như vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video…Một số bí kíp bạn có thể áp dụng:

+ Để kiểm tra cảm ứng, bạn chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon bị “rơi” ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng.

+ Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không có cảm giác vướng víu.

Restore máy để kiểm tra iCloud

Mua iphone 8 like new tại Đà Nẵng cần lưu ý những gì?

Mua iphone 8 like new tại Sulavip được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn

Xem thêm: Mua iphone 8 like new giá rẻ tại Đà Nẵng đẹp như mơ ở Sulavip

iCloud có lẽ là vấn đề khó khăn đối với người bán lẫn người mua iphone like new. iCloud thường xuất hiện trên những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì lý do nào đó người dùng trước chưa thoát iCloud. Bạn cần hỏi rõ chủ cửa hàng về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rắc rối khi sử dụng.

+ Với các máy dính iCloud “ẩn”, bạn có thể sử dụng bình thường nhưng không được phép restore máy hoặc reset all settings.

+ Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud, hãy restore máy.

+ Nếu xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud, hãy trả lại máy và ngừng giao dịch.

Kiểm tra pin

Thường thì iphone like new 8 đã qua sử dụng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để kiểm tra pin, bạn có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity).

Tìm hiểu cửa hàng bán iphone

Để sở hữu được chiếc iphone like new 8 với mức giá phải chăng, chất lượng tuyệt hảo, không có cách nào khác ngoài mua từ người quen và mua tại những cửa hàng uy tín. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các cửa hàng bán điện thoại iphone like new trước khi quyết định mua hàng. Những thông tin cần được tìm hiểu ở đây là giá cả, độ uy tín, chủ cửa hàng, chế độ bảo hành,….

CÔNG TY TNHH MTV SULAVIP

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...